-------Advertisement----------

ญี่ปุ่นผุดไอเทมต้านความหนาว "เม็ดอมอบอุ่นร่างกาย" ใช้ได้ผลจริงดิ !

-------Advertisement----------


ญี่ปุ่นผุดไอเทมแปลก เม็ดอมอบอุ่นร่างกาย จากสารสกัดขิงดำเข้มข้น แค่ใส่ปากก็คลายหนาวได้ แต่จะได้ผลจริงไหม มาดูกัน

          ใครเคยไปเยือนญี่ปุ่นยามหน้าหนาว คงพอจะได้มีโอกาสใช้ "ไคโระ" หรือแผ่นให้ความร้อน ที่มีทั้งแบบแปะติดบนผิวหนังและแบบเอาไว้ซุกตามเสื้อผ้า หรือแม้แต่ในรองเท้า เพื่อให้ความอบอุ่นกับร่างกาย ถือเป็นไอเทมลับที่ช่วยคลายความหนาวเย็นได้เป็นอย่างดีทีเดียว แต่หน้าหนาวปีนี้ ที่ญี่ปุ่นมีผลิตภัณฑ์ไคโระตัวใหม่ออกมาให้ทดลองกัน มันเป็น "ไคโระชนิดรับประทาน" โอ้ คุณพระ เรามาถึงจุดที่มีเม็ดอมมหัศจรรย์ แค่เอาใส่ปากก็ช่วยให้ร่างกายอบอุ่นได้แล้ว อย่างกับของวิเศษจากโดราเอมอนยังไงยังงั้น !!

          วันที่ 2 กุมภาพันธ์ 2559 หนุ่มกองบรรณาธิการเว็บไซต์วาไรตี้ญี่ปุ่นอย่าง rocketnews24 เลยรีบคว้าสินค้าตัวใหม่นี้มาทดสอบให้ดูกัน เปรียบเทียบให้เห็นไปเลยว่า ไคโระแบบธรรมดาที่ใช้แปะร่างกายกับไคโระแบบกินได้ อันไหนจะเวิร์คกว่ากัน เอ้าเริ่ม !!


เริ่มต้นที่ไคโระแบบแผ่นแปะ ใช้ 8 แผ่นแปะหน้าหลังด้านละ 4 แผ่น แล้วออกไปนั่งตากความหนาวที่ระเบียงเป็นเวลา 10 นาที
ปรากฏว่าอุณหภูมิร่างกายก่อนแปะแผ่นให้ความร้อนอยู่ที่ 36.2 องศาเซลเซียส เพิ่มขึ้นเป็น 36.7 องศาเซลเซียส นับว่าช่วยให้ร่างกายอบอุ่นขึ้นได้จริง ๆ นะ

          ก่อนใช้แผ่นแปะไคโระ


          หลังใช้แผ่นแปะไคโระ


 คราวนี้มาที่เม็ดอมไคโระกันบ้าง หนึ่งซองราคา 1,000 เยน หรือประมาณ 290 บาท มี 16 เม็ด หรือเม็ดละราว 18 บาทนิด ๆ ในหนึ่งเม็ดมีสารสกัดเข้มข้นจากขิงดำอยู่ 250 กรัม วิธีใช้ ให้อมและเคี้ยวให้ละลายช้า ๆ เพียงวันละ 1-2 เม็ด แต่พ่อหนุ่มนักทดลองคนนี้ กลัวเห็นผลไม่ชัดกระมัง เลยกรอกปากรวดเดียวหมดซอง ! 

          แล้วความรู้สึกยากจะบรรยายก็จู่โจม ทั้งปากและคอร้อนผ่าวไปหมด เหงื่อเม็ดเล็ก ๆ ผุดเหนือริมฝีปาก แต่ก็ยากจะบอกได้ว่าเป็นเพราะร่างกายอบอุ่นร้อนรุ่มจนเหงื่อหยดหรือเปล่า 
เมื่อครบ 10 นาทีที่ในปากและลำคอร้อนแสนทรมาน ก็มาวัดอุณหภูมิกัน ปรากฏว่า จากเดิม 36.1 ดันลดต่ำกว่าเดิม มาอยู่ที่ 35.5 องศาเซลเซียสซะงั้น สรุปว่าเหงื่อที่ออกมาไม่เกี่ยวว่าร่างกายอบอุ่นขึ้นแต่อย่างใด 

          ก่อนอมไคโระ

          หลังอมไคโระ


งานนี้พ่อหนุ่มนักทดลองเลยสรุปตามสิ่งที่เกิดขึ้นกับตัวเองว่า ไคโระแบบกิน ไม่เวิร์คเท่าแบบดั้งเดิมที่ใช้แปะตัวเลยสักนิด แถมยังทรมานปากคอให้ร้อนผ่าวไปหมดอีกต่างหาก แต่ก็ยังมีข้อดีอยู่ตรงที่อาการเจ็บคอที่เป็นอยู่กลับดีขึ้นซะงั้น

          ว่าแต่ท้ายของท้ายที่สุดเขากระซิบมาว่า นี่หาใช่การทดลองตามหลักวิทยศาสตร์แต่อย่างใด แถมเทอร์โมมิเตอร์อันที่เขาใช้ก็คลาดเคลื่อน บวกลบ 2 องศา อีกต่างหาก เพราะฉะนั้น หากใครอยากรู้ว่ามันเวิร์คจริงไหม ต้องลองซื้อมาอมเองดูแล้วล่ะ อิอิ 

ภาพจาก Ahiru Neko / rocketnews24, Ajigen

ที่มา kapook
-------Advertisement----------
-------Advertisement----------